Dopey

   Dopey ในเหมือง
    ขี้เซาเป็นครั้งแรกพร้อมกับหกสหายของเขาที่เหมืองคนแคระ งานของเขาคือการกวาดเพชรทิ้งโดย Doc จนถึงจุดหนึ่ง Dopey แกล้งทำเป็นว่าเพชรสองดวงเป็นดวงตาของเขามากจนไม่เห็นด้วยกับคำพูดของหมอ Dopey เป็นดาวแคระคนสุดท้ายที่ออกจากเหมืองและเดินไปที่ด้านหลังของเส้นขณะที่พวกเขาร้องเพลง “Heigh-Ho” ระหว่างทางกลับบ้านพยายามที่จะเก็บไว้ในขั้นตอน แต่ล้มเหลว

    เมื่อดาวแคระทั้งเจ็ดถึงกระท่อมของพวกเขาพวกเขาคิดว่าสิ่งมีชีวิตบางตัวได้พำนักอยู่ในบ้านของพวกเขา พวกเขาแอบเข้าไปในกระท่อมและค้นหาห้อง พวกเขาทราบอย่างรวดเร็วว่ากระท่อมได้รับการทำความสะอาดอย่างมาก มีอยู่ช่วงหนึ่ง Dopey และHappyเห็นบางสิ่งบางอย่างที่ทำอาหารอยู่ในกองไฟ มีความสุขกำลังจะลองเมื่อ Grumpy หยุดเขาสงสัยว่า “ชงของแม่มด” พวกเขาตัดสินใจว่าสิ่งที่อยู่ในกระท่อมอยู่ชั้นบนและหมอประกาศว่าหนึ่งในนั้นต้องขึ้นไปชั้นบนเพื่อไล่มันออกจากบ้าน

   Dopey ถูกเลือกและหมอมือสั่นทำให้เทียนไข Dopey Dopey กลัวที่จะเข้าห้องนอนเมื่อได้ยินเสียงรบกวนมาจากเตียงเขากรีดร้องหยดเทียนและวิ่งลงบันได

คนแคระคนอื่น ๆ คิดว่ามีมอนสเตอร์อยู่ข้างหลังพวกเขาและวิ่งออกไปข้างนอกล็อกประตูหลังพวกเขา Dopey ตกลงไปในห้องครัวและโผล่ออกมาจากกระท่อมที่ปกคลุมไปในกระถางและกระทะ คนแคระคนอื่น ๆ ที่รออยู่ข้างนอกต้นไม้คิดว่า Dopey เป็นสัตว์ประหลาดและซุ่มโจมตีเขาทำลายเครื่องครัวทั้งหมด เมื่อพวกเขาตระหนักว่ามันเป็นเพียง Dopey พวกเขาตัดสินใจว่าพวกเขาจะต้องกำจัดสัตว์ประหลาดทุกครั้งและเข้าไปในห้องนอน พวกเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการนัดหยุดสิ่งที่กำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนของพวกเขาเมื่อพวกเขารู้ว่ามันเป็นเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ ไม่สบายใจเริ่มบ่นและหมอพยายามที่จะเงียบเขา แต่ Snow White ตื่นขึ้นมา เธอจัดการเพื่อให้ตรงกับชื่อที่เท้าของแต่ละเตียงกับคนแคระที่ถูกต้อง Dopey เป็นดาวแคระที่หก; เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Happy

ในที่สุดก็มีการตกลงกันว่าหิมะขาวจะทำความสะอาดและปรุงอาหารสำหรับคนแคระถ้าเธอได้รับอนุญาตให้อยู่ เธอเตรียมน้ำซุปสำหรับพวกเขา แต่ต้องการให้พวกเขาล้างก่อน คนแคระเดินทัพนอกเมืองอย่างไม่เต็มใจ แรก Dopey ไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง; จากนั้นเขากระแทกเข้าประตู ในที่สุดเขาก็ไปที่รางน้ำ ที่นี่คนแคระนำโดยหมอล้าง เมื่อ Sneezy dips นิ้วของเขาในน้ำเขา blubbers ตกใจขี้เซาและดาวแคระอื่น ๆ ยกเว้นไม่พอใจในขณะที่ร้องเพลง ” Bluddle-Uddle-UM-Dum (ดาวแคระเพลงซักผ้า) ” ไม่สบายใจไม่ยอมล้าง แต่คนแคระอื่น ๆ ที่นำโดยหมอพยายามจะลากเขาลงไปในน้ำและล้างเขาให้สะอาด ขณะที่พวกเขากำลังทำเช่นนี้ Dopey พยายามที่จะได้รับสบู่; มันหลุดออกจากมือของเขาและในที่สุดเขากลืนมันโดยไม่ได้ตั้งใจ

หลังจากเย็นวันนั้นหลังจากทานอาหารมื้อเย็นคนแคระทั้งเจ็ดคนก็ได้ร้องเพลงสโนว์ไวท์กับ ” The Silly Song “; จะเริ่มต้นด้วย Dopey เล่นกลองและหลังจากนั้นก็พยายามจะเอาชนะไหล่ของSneezyเกือบจะทำให้เขาจาม Dopey ป้องกันไม่ให้เรื่องนี้และพวกเขาทั้งสองไปเต้นรำกับเจ้าหญิง Dopey พัวพันกับหิมะสีขาวและเกือบสูญเสียความสมดุลของเขา แต่ Sneezy ลากเขากลับขึ้นมาโดยด้านหลังของเขาและทั้งสองรักษาความสงบของพวกเขา ในช่วงปลายของเพลง Sneezy เริ่มกระวนกระวายใจและก่อนที่เขาจะจาม Dopey เป็นเพื่อนที่ดีทำให้นิ้วของเขาอยู่หน้าจมูกของตัวเอง แต่ไม่มีประโยชน์ Dopey ถูกระเบิดขึ้นบนหนึ่งใน rafters คนแคระฟังเพลง Snow White ร้องเพลง ” Some Day My Prince จะมาถึง”ซึ่งส่งดาวแคระทุกคนยกเว้น Grumpy ปากแข็งเข้าไปในสภาพเหมือนฝัน Doc ประกาศว่า Snow White จะนอนในห้องนอนที่ชั้นบนและคนแคระต้องนอนหลับอยู่ข้างล่าง Dopey เอนตัวลงบนขนนกนอนหลับขณะที่ Sneezy ใช้ก้นของเขาเป็นหมอนในตอนกลางคืน Dopey เริ่ม whimpering ในการนอนหลับของเขาและเตะขาของเขา แต่ไม่กี่ jabs จาก Sneezy ที่ด้านล่างทำให้เขาชำระ

เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่แคระแต่ละใบเขาถูกจูบด้วยหิมะขาว เมื่อถึงคราวของ Dopey เขาถูกเป่ากลับข้างในด้วยการจามของ Sneezy แต่นี่ไม่ได้ทำให้เขาวิ่งหนีออกไปเพื่อจูบ เขากระพือปีกรอบด้านหลังและผ่านบ้านเพื่อรับอีก ในขณะที่คนแคระมุ่งหน้าไปยังเหมืองQueenขณะที่แม่มดพาเธอไปที่กระท่อมรู้ว่าหิมะขาวจะอยู่ที่บ้านเท่านั้น เมื่อเธอมาถึงกระท่อมสัตว์รู้สึกถึงอันตรายและหลังจากพยายามขับไล่เธอไปรีบวิ่งไปหาคนแคระเพื่อไปหาคนแคระ เมื่อพวกเขาค้นพบว่าสมเด็จพระราชินีได้ทรงพบสโนว์ไวท์คนแคระก็รีบกลับบ้านเพื่อหาว่าแม่มดประสบความสำเร็จในการวางยาพิษเจ้าหญิงและกำลังจะจากไป คนแคระไล่ตัวแม่มดไปที่ภูเขาและไปถึงหน้าผา เธอพยายามที่จะบดขยี้ดาวแคระด้วยก้อนหิน แต่แสงจากฟ้าผ่าทำให้เธอตกจากหน้าผาและถูกบดขยี้โดยก้อนหิน

คนแคระทั้งเจ็ดคนเสียใจในความตายของ Snow White; เห็นอาการสะอิดสะเอียนกับหมอของ Dopey คนแคระพบว่าเธอสวยมากแม้ในยามตายพวกเขาก็จะสร้างโลงศพจากแก้วและวางเธอไว้ เจ้าชายมาถึงและคนแคระเพื่อให้เขาสามารถเข้าใกล้ Snow White ได้ เขาจูบเธอทำลายเวทมนตร์ของ Sleeping Death และคนแคระกำลังใจ ก่อนหิมะขาวกับเจ้าชายจูบเธอจูบแคระแต่ละคนที่หน้าผาก (Dopey ซึ่งเป็นคนที่หกพยายามจะจูบจากหิมะขาวบนริมฝีปากเหมือนเช้าวันนั้น)

The Winged Scourge

ในยุคการศึกษาสั้น ๆในปีพ. ศ. 2486เจือปนและคนแคระกำลังช่วยกันกำจัดป่าและกระท่อมของยุงที่ก่อให้เกิดโรคร้ายได้ ตลอดระยะเวลาสั้น ๆ ของภาพเคลื่อนไหวคนแคระจะเป็นตัวอย่างของข้อควรระวังที่จำเป็นเพื่อให้คนปลอดภัยจากวิกฤตการณ์การแพร่กระจายและเพื่อความปลอดภัย

ในภาพยนตร์ซีรีส์ Dopey เป็นตัวละครหลักแม้ว่าเขาจะมักจะปรากฏตัวขึ้นเล็กน้อยในฉากหลัง เหมือนกับภาพยนตร์เรื่องนี้เขาเป็นตัวละครโขนและส่วนใหญ่สื่อสารผ่านผิวปาก นอกจากนี้เขายังทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยวิทยาศาสตร์ของ Doc และ lab rat

อีกแง่มุมที่น่ายกย่องในชาติของตัวละคร Dopey นี้คือความรักของสัตว์ เขาแสดงให้เห็นว่ามีความคล่องในหลายภาษาสัตว์และมีนิสัยชอบกินสัตว์ตามที่เห็นในตอนที่ 8th dซึ่งเป็นลูกบุญธรรมและช้างเผือก Dopey ปลอมตัวเป็นคนแคระในความพยายามที่จะทำให้เขาอยู่ในกระท่อม อย่างไรก็ตามในที่สุดเขาก็มาถึงข้อตกลงกับกฎของการเก็บรักษาสัตว์ป่าที่พวกเขาอยู่และตั้งค่าสหายที่เพิ่งรู้จักของเขาฟรี

” ยักษ์ใหญ่ Littlest ” (ที่ Dopey กินอาหาร Grumpy เป็นยาปิดปาก) และ ” The Diamond Mystery น่าพิศวง ” (ที่ Dopey ถูกเลียนแบบ Grumpy ในระหว่าง epilog)

เคราขี้เซาในมิกกี้เมาส์
Dopey ได้ปรากฏตัวในฉาก ” Wish Upon a Coin ” เขาและคนแคระคนอื่น ๆ จะได้เห็นเงินฝากเป็นเหรียญที่ต้องการซึ่งในไม่ช้าจะถูกขโมยโดยพีทซึ่งทำให้ดาวอังคารและดาวแคระคนอื่น ๆ ตกอยู่ในความตื่นตระหนก Mickey Mouseหัวหลังจาก Pete และจัดการเพื่อเรียกเหรียญ, settey Dopey และคนแคระอื่น ๆ และตอบสนองความต้องการของพวกเขา (ซึ่งจะเปิดเผยเป็นต้องการมีหัวของผมแม้ว่า Dopey แทนอยากให้เครา)

สิ่งที่ปรากฏอื่น ๆ
Dopey ปรากฏตัวขึ้นในปี 1941ในชั่วระยะเวลาสั้น ๆนักรบที่ฉลาดเจ็ดคนซึ่งเขาและคนแคระคนอื่น ๆ ได้นำเงินที่ได้จากเหมืองเพชรของตนเข้าสู่พันธบัตรสงครามของประเทศแคนาดา

ขี้เซาปรากฏขึ้นพร้อมกับอีกหกคนแคระและหิมะขาวในตอนท้ายของนี่คือชีวิตของคุณเป็ดโดนัลด์ เขาเป่านกหวีดตามเสียงเพลง ” Quack, Quack, Quack, Donald Duck ” และปากพร้อมกับ “For He’s Jolly Good Fellow”

ขี้เซาทำให้จี้เล็ก ๆ ในภาพยนตร์กรอบที่โรเจอร์กระต่ายเมื่อเอ็ดดี้องอาจเกิดปัญหาในหัวใจของToontown

ในThe Mouse Factory Dopey ได้ปรากฏตัวครั้งที่สองในการละเล่นแบบสด ๆ ห่อตัวไปกับตัวละครชุดอื่น ๆ และแขกรับเชิญที่มีชื่อเสียง

Dopey ทำจี้สั้น ๆ ในภาพยนตร์แอ็คชั่นสั้น ๆBrain Runaway BrainในวิดีโอเกมเกมMortal Kombat ที่ต่อสู้กับแม่มด

ขี้เซาทำให้หลายสิ่งที่ปรากฏในภาพยนตร์โทรทัศน์ชุดบ้านหนู ใน ” ความลับสุดยอดของ Clarabelle “, Dopey จะล็อกคนแคระทั้งหมดออกจากรถของพวกเขาขณะที่เขามีกุญแจอยู่ ในMickey’s Magical Christmas , Dopey มีความสุขมากที่ได้เห็นว่าเขามีเค้กขนาดใหญ่ที่จะกินในตอนท้ายของหนังเรื่องนี้

ขี้เซาปรากฏในตอนท้ายของThe Lion King 1½เดินเข้าไปในโรงภาพยนตร์ที่จะดูหนังเรื่องนี้พร้อมกับกลุ่มของตัวละครดิสนีย์

ในบรรจุภัณฑ์สำหรับทีวีใหม่ของGoofyในการติดตั้งโฮมเธียเตอร์ของคุณใบหน้าของ Dopey สามารถมองเห็นได้จากโลโก้ของ “Dopey Digital” (การเลียนแบบ Dolby Digital)