ทำความรู้จักตัวละคร ก่อนไปผจญภัยใน A Wrinkle in Time

A Wrinkle in Time

A Wrinkle in Time – ย่นเวลาทะลุมิติ” ผลงานสุดขีดจินตนาการของผู้กำกับ เอวา ดูเวอร์เนย์ ที่สร้างจากนวนิยายสุดคลาสสิคเหนือกาลเวลาของ แมดเดอลีน เลงเกิล ที่จะพาผู้ชมข้ามมิติเวลาและห้วงอวกาศ เพื่อสำรวจความเที่ยงแท้ระหว่างความมืดมิดและแสงสว่าง

คุณ อเล็กซ์ เมอร์รี่ (รับบทโดย คริส ไพน์)
A Wrinkle in Time บิดาอันเป็นที่รักของเม็กและชาร์ลส์ วอลเลส เป็นนักฟิสิกส์ด้านทฤษฎีที่ทำงานอยู่ที่นาซ่า ที่ได้รับการช่วยเหลทอจากภรรยาของเขาในการค้นคว้าการย่นของเวลาและอวกาศ เขาหายตัวไปอย่าลึกลับเมื่อ4 ปีที่แล้ว โดยที่ครอบครัวของเขาไม่รู้เลยว่าเขาถูกขังอยู่บนดาวคามาซอทซ์

คุณนายวิช (รับบทโดย โอปราห์ วินฟรีย์)
A Wrinkle in Time เคยเป็นดวงดาวมาก่อน แต่ตอนนี้กลายเป็นพลังบริสุทธ์ ที่มีอายุมากที่สุดและรอบรู้มากที่สุดในบรรดาผู้ชี้แนะทั้ง 3 ในฐานะหัวหน้า ในฐานะที่เรียกตัวเองว่านักรบ พวกเธอพยายามที่จะปกป้องทุกอย่างที่ดีและแสงสว่างในจักรวาลและช่วยเม็ก ชาร์ลส์ วอลเลส และ คาลวิน ในการตามหาคุณเมอร์รี่

คุณนาย วอทซิท (รับบทโดย รีส วิทเธอร์สปูน)
A Wrinkle in Time คือผู้วิเศษที่ปรากฏตัวเป็นคนแรกที่หน้าบ้านเมอร์รี่ ในผ้าปูเตียงที่ขโมยมาจากสนามบ้านข้างๆ เธอสดใสและรักอิสระและนี่คือภารกิจแรกของเธอในฐานะผู้ชี้แนะระหว่างดวงดาว ที่เดินทางมายังโลก

คุณนายฮู (รับบทโดย มินดี้ คาลิ่ง) คือผู้วิเศษคนที่ 3
A Wrinkle in Time ที่จะมาช่วยในการตามหาพ่อของเม็กและชาร์ลส์ วอลเลส เธอนำภาษาของนักรบทางจิตวิญญาณผู้ยิ่งใหญ่มาใช้ในการสื่อสาร (ตัวอย่างเช่น “ในใจกลางความเป็นตัวของเธอเองมีคำตอบ; เธอรู้ว่าเธอคือใครและเธอรู้ว่าเธอต้องการอะไร” )

เม็ก เมอร์รี่ (รับบทโดย สตอร์ม รีด)
A Wrinkle in Time คือนักเรียนมัธยมทั่วๆไปที่ดิ้นรนในเรื่องคุณค่าของตัวเอง ที่ต้องการจะเข้ากับคนอื่นๆได้ เม็ก ลูกสาววัย 12 ปีของ 2 นักฟิสิกส์ชื่อดัง เป็นคนฉลาดและมีพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนใครแต่ดื้อรั้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเรียนและความสัมพันธ์กับอาจารย์ใหญ่และเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ มันเริ่มแย่ลงเรื่อยๆเมื่อพ่อของเธอได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งทำให้เม็กหมดอาลัยตายอยาก ภายใต้คำแนะนำของ 3 ผู้วิเศษที่เดินทางมายังโลก เธอจึงต้องออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่กับน้องชายของเธอและเพื่อนร่วมชั้นเรียน ในการตามหาคุณเมอร์รี่ โดยการเผชิญหน้ากับความมืดในตัวของเธอ จะช่วยให้ครอบครัวของเธอได้กลับมาอยู่ด้วยกัน และก็ทำให้เธอค้นพบตัวเองอีกด้วย